1 ÍCH LỢI CỦA VIỆC ĂN BÁNH MỲ Mon Jan 03, 2011 6:17 pm
chipcoiga
Admin
ÍCH LỢI CỦA VIỆC ĂN BÁNH MỲ
1. Cung cấp năng lượng
Hợp chất glucide trong bánh mỳ (55g trong 100g bánh mỳ) đem lại nguồn năng lượng bền lâu, giúp hạ đường huyết. Nếu ăn điểm tâm bằng bánh mỳ, bạn sẽ không bị đói bụng trước 11giờ trưa.
2. Ít chất béo
Chỉ giữ lại 1-2% lipide, bánh mỳ chứa axít béo không bão hoà có lợi cho cơ thể, giống axít linoleique đóng vai trò bảo vệ những căn bệnh tim mạch.
3. Chống táo bón
Bánh mỳ pha có chứa 10g chất sợi, trong 100g bánh mỳ nguyên chất chứa 7g, bánh mỳ dài (baguette) chứa khoảng 3-4g. Lượng chất sợi cơ thể chúng ta cần trong ngày là 25-30g, nhưng thường chúng ta chỉ được 15g.
4. Nuôi dưỡng cơ bắp
Bánh mỳ cung cấp chất proteincó nguồn gốc thực vật, ít béo, rất lý tưởng cho cơ bắp phát triển.
5. Giàu vitamin
Cuối cùng bánh mỳ đem lại vitamin B, chất magnesium, chất phốtpho, chất sắt, thích hợp cho sự phát triển cơ thể và chống lão hoá các tế bào. Bánh mỳ nguyên chất có chứa magnesium và vitamin E nhiều gấp ba lần so với bánh mỳ trắng.
a2vdo
1. Cung cấp năng lượng
Hợp chất glucide trong bánh mỳ (55g trong 100g bánh mỳ) đem lại nguồn năng lượng bền lâu, giúp hạ đường huyết. Nếu ăn điểm tâm bằng bánh mỳ, bạn sẽ không bị đói bụng trước 11giờ trưa.
2. Ít chất béo
Chỉ giữ lại 1-2% lipide, bánh mỳ chứa axít béo không bão hoà có lợi cho cơ thể, giống axít linoleique đóng vai trò bảo vệ những căn bệnh tim mạch.
3. Chống táo bón
Bánh mỳ pha có chứa 10g chất sợi, trong 100g bánh mỳ nguyên chất chứa 7g, bánh mỳ dài (baguette) chứa khoảng 3-4g. Lượng chất sợi cơ thể chúng ta cần trong ngày là 25-30g, nhưng thường chúng ta chỉ được 15g.
4. Nuôi dưỡng cơ bắp
Bánh mỳ cung cấp chất proteincó nguồn gốc thực vật, ít béo, rất lý tưởng cho cơ bắp phát triển.
5. Giàu vitamin
Cuối cùng bánh mỳ đem lại vitamin B, chất magnesium, chất phốtpho, chất sắt, thích hợp cho sự phát triển cơ thể và chống lão hoá các tế bào. Bánh mỳ nguyên chất có chứa magnesium và vitamin E nhiều gấp ba lần so với bánh mỳ trắng.
a2vdo